Với đàn bà bao dung cho chồng ngoại tình là điều không dễ dàng

Người ta luôn đòi hỏi sự bao dung ở người đàn bà nên biết tha thứ cho chồng khi họ lỡ có mối quan hệ ngoài luồng để giữ gia đình trọng vẹn. Có ai hiểu cảm giác của người thứ tha?

Bao dung đối với lỗi lầm của người khác chưa bao giờ là điều dễ dàng đặc biệt đó lại là người phụ nữ luôn dốc hết tâm can cho họ. Liệu người ta có hiểu cảm giác của người thứ tha đau đớn thế nào không?

bao-che-chong-ngoai-tinh.jpg

Người ta vẫn nói đàn ông ngoại tình vẫn trở về với gia đình, làm người cha tốt, người chồng tốt, họ không từ bỏ mái ấm của mình, còn đàn bà một khi đã ngoại tình chẳng có đường quay lại. Đàn ông ngoại tình vẫn nhận được sự bao dung của người vợ chấp nhận cho họ quay về để hàn gắn hạnh phúc, hàn gắn những tổn thương, để các con có đủ cha lẫn mẹ, để người ngoài thấy rằng họ vẫn ổn, vẫn sống hạnh phúc lắm. Những người phụ nữ có lòng bao dung vị tha như vậy quả là dũng cảm, nếu nói vị tha thì tầm thường quá bởi chẳng ai đủ cao thượng để bỏ qua lỗi lầm như vậy.

Với đàn bà để dung thứ cho lỗi lầm của chồng không hề dễ dàng chút nào, vì yêu vì thương họ chấp nhận cam chịu, chấp nhận chôn vùi nỗi đau để mọi chuyện đi qua. Nhưng vết thương lòng làm sao có thể khỏa lấp khi tin yêu vụn vỡ, khi con tim rỉ máu càng cố lấp đầy càng trôi qua mau. Đàn  ông họ không hiểu rằng cuối cùng tổn thương nhất vẫn là người phụ nữ họ từng hứa hẹn, thề thốt yêu thương. Bao dung có khác nào cam chịu không khi phụ nữ chấp nhận sống với người bội phản, có ai đảm bảo rằng đàn ông sẽ không ngoại tình lần thứ hai. Khi mà việc tình nguyện chắp vá những mảnh ghép hạnh phúc méo mó không còn nguyên vẹn liệu cả hai có cảm thấy dễ chịu không. Ở đời có mấy khi gương vỡ lại lành?

Không ít người đàn bà ôm mối hận cả đời để rồi khi cãi vã lại lôi chuyện cũ để đay nghiến chì chiết chồng chẳng khác nào cầm dao đâm vào vết thương hoen rỉ chưa bao giờ lành. Mà có người đàn ông nào muốn  nhắc lại chuyện cũ, nhắc lại lỗi lầm của họ, đàn ông tự cho mình cái quyền vô tâm chẳng để ý tới cảm xúc của người khác.

ngoai-tinh1.jpg

Có mấy người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc thực sự khi bao dung cho chồng ngoại tình? Có bao nhiều người cảm thấy ân hận khi đã dung thứ cho chồng? Niềm tin trong tình yêu như bát nước đầy hắt đi không hớt lại được, vậy làm sao có thể sống trọn vẹn đến cuối đời với người mình không còn tin yêu.

Thanh xuân của phụ nữ ngắn lắm, ngoảng đi ngoảnh lại chẳng mấy chốc đã đi sang cái dốc bên kia của cuộc đời. Tuổi xuân nào có đợi chờ ai trong khi đàn ông 60 tuổi vẫn còn phòng độ vẫn hấp dẫn bao nhiêu cô gái vây quanh.

Phụ nữ dù có yêu chết đi sống lại cũng không được bỏ mặc bản thân mình, chớp mắt thôi tuổi già đã cận kề, làn da lão hóa nhăn nheo, dấu  vết thời gian in trên gương mặt già nua khắc khổ. Đàn bà khi yêu thường lụy tình, quỵ luy tình cảm, đàn bà dại khi yêu, càng yêu càng dại cứ ôm lấy niềm đau gặm nhắm nhưng liệu người ta có biết mình khổ đau? Bởi vậy phụ nữ trước khi yêu người hãy yêu lấy chính mình,tự đối mặt với khó khăn, tự dứng dậy sau những vấp ngã tổn thương. Đau đủ rồi, khóc lóc chán rồi thì đứng dậy chăm chút cho mình đi hà cứ sao cứ phải ngược đãi bản một cách vô tội vạ.

Da lão hóa, da chảy xệ nhăn nheo cũng đâu có gì đáng lo, công nghệ trẻ hóa da Thermage sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về da phụ nữ đang lo lắng. Người ta vẫn nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng nhưng thực tế phụ nữ hơn nhau ở chỗ biết cách chăm sóc cho chính bản thân mình, yêu thương mình trân trọng chính mình. Yêu đúng người, đúng thời điểm sẽ tốt nhưng buông tay người không còn xứng đáng mới có thể bình thản, an yên cả đời.

Nguồn: Jadespa.vn

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved