Lối thoát nào cho người đàn bà đã qua một đời chồng?

Ngày đó vì tình yêu chị cứ nghĩ rằng chỉ cần hai người yêu thương nhau nhưng khi bước chân về nhà chồng rồi chị mới hiểu rằng yêu thôi chưa đủ để hai người bên nhau trọn đời.

Chị 35 tuổi độc thân vui tính, thích diện váy vóc, giày cao gót, son môi đỏ chót trên gương mặt tươi tắn rạng ngời. Ai cũng trầm trồ mỗi khi chị xuất hiện nhất là cánh mày râu không quên buông những lời tán thưởng hoặc bình phẩm khiếm nhã chị đã quá quen với cảnh tượng đó rồi.

phu-nu-doc-than.jpg

Chị cảm thấy khinh thường, ghê tởm những “suy nghĩ” tầm thường của cánh đàn ông trong công ty. Có lẽ thấy chị lúc nào cũng lẻ bóng một mình nên không ít người đàn ông chọc ghẹo, gạ tình với chị nhưng chị chẳng đồng ý với một ai. Với chị để chọn người đàn ông ngủ cùng mình thì không thiếu nhưng quan trọng ai sẽ là người có thể ngủ cùng chị cả đời?

Đằng sau vẻ quyến rũ, xinh đẹp, gợi cảm tự tin của chị không ai biết rằng chị từng có quá khứ đau đớn ra sao, một cuộc hôn nhân bất hạnh thế nào và không ai hiểu rằng thứ chị đang che lấp đi mỗi ngày đó chính là tuổi già ở trước mắt.

Chị đã từng kết hôn, từng có một đời chồng. Gia đình nhà chồng chị vốn nổi tiếng gia trưởng, bảo thủ, ngày đó vì tình yêu chị cứ nghĩ rằng chỉ cần hai người yêu thương nhau nhưng khi bước chân về nhà chồng rồi chị mới hiểu rằng yêu thôi chưa đủ để hai người bên nhau trọn đời.

Ngay từ đầu chị bước chân về nhà bố mẹ chồng chị đã tuyên bố chị phải sinh được con trai cho cả dòng họ, anh lại là con một. 3 tháng sau chị có tin vui nhưng sao chị chẳng vui nổi bởi nỗi lo phải có con trai cứ đè nặng trong tâm trí. Chị biết dù có chuyện gì mình cũng không được bảo vệ bởi chồng quá hiền lành nhu nhược đến nỗi chẳng dám phản kháng lại bố mẹ một câu gì. Về sau khi biết chị mang bầu con gái vẻ mặt ai cũng lạnh tanh, bố mẹ chồng chẳng thèm nói câu gì đã buông lời trách móc mỉa mai “con dâu không biết đẻ”, chồng hờ hững, lạnh nhạt chẳng còn quan tâm đến vợ như ngày nào nữa.

Chị không hiểu nổi tại sao thời buổi hiện đại này vẫn còn gia đình trọng nam khinh nữ đến vậy. Không khí căng thẳng vô cùng cả hai vợ chồng chị đều gặp áp lực tâm lý lớn, chồng bắt đầu đổ đốn đi ăn chơi nhậu nhẹt với bạn bè, thậm chí đi qua đêm không về để tránh mặt chị. Bầu được 6 tháng chị bị xẩy thai, lúc này chồng lại dắt em “ phòng nhì” mặt còn non choẹt như sinh viên đại học về báo với bố mẹ đã có bầu. Khoảng thời gian này chị tuyệt vọng, chán nán từng muốn kết liễu đời mình để thoát khỏi những đau đớn tủi nhục. Cuối cùng anh chị chọn cách ly hôn để giải thoát cho nhau, ngày cuối gặp nhau ở tòa anh còn không dám nhìn mặt chị, không dám lên tiếng xin lỗi chị. Chị cười khẩy rồi rời đi, rồi cuộc sống của anh sẽ không bao giờ được yên ổn.

dan-ong-ai-chang-me-gai-dep.jpg

Với tâm thế của một kẻ bị tổn thương chị nhìn đời với lăng kính màu đen không còn ảo mộng về tương lai hạnh phúc. Tự bao giờ chị đã không tin trên đời này có một tình yêu thực sự.

Chị cố gắng phấn đấu sự nghiệp bằng tất cả những gì mình có, ngoại hình xinh đẹp, vốn tiếng anh giỏi, khéo léo giao tiếp lại có tấm bằng giỏi trong tay chỉ vài năm sau chị đã giữ vị trí trưởng phòng của một công ty lớn.

Chị luôn ý thức giữ gìn nhan sắc của mình, đăng kí tập Gym, rồi đi spa trẻ hóa da bằng công nghệ Thermage xóa tan đi các nếp nhăn trên gương mặt. Chính vì vậy chị 35 tuổi rồi có ai nghĩ có chị 30 đâu.

Xung quanh chị có bao nhiêu đàn ông thành đạt theo đuổi tỏ tình nhưng chỉ cần nhắc đến hai chữ “kết hôn” chị muốn trốn chạy như một kẻ thất bại. Chị như con chim sợ cành cong sợ thêm một lần đổ vỡ, sợ phải làm lại mọi thứ từ đầu. Đa số đàn ông đến với chị không vì sắc cũng vì tiền, bởi vậy đi qua bao nhiêu cái xuân xanh vẫn lẻ bóng một mình.

Bản thân người đàn bà chị cũng mong có được hạnh phúc của riêng mình, dù có cố gắng mạnh mẽ đến mấy trong chị cũng chỉ là người đàn bà yếu đuối thèm được nghe tiếng con thơ, thèm có hơi thở đàn ông trong nhà. Có những lúc hạnh phúc tưởng chừng như không thể vụt mất cuối cùng chị vẫn không đủ can đảm để nắm lấy, không đủ dũng cảm để chọn lại hạnh phúc thêm lần nữa. Đàn bà đã một đời chồng muốn có niềm vui trọn vẹn sao quá đỗi khó khăn.

Nguồn: Jadespa.vn

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved