0916 015 199

Phong cách Châu Âu - Tiêu chuẩn Hoa Kỳ

0916 015 199 hello@jadespa.vn

Chuyên gia nói về việc mẹ bầu ăn rau muống lợi hay hại?

Bà bầu ăn rau muống sẽ có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch và có xu hướng trở nên mệt mỏi hơn. Nhưng liệu đây có phải sự thật?

Rau muống có tên gọi khoa học là Ipomoea aquatica, hay còn gọi là Water Spinach, được trồng phổ biến ở khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Có giá thành khá “mềm” và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, rau muống thường xuyên xuất hiện trong phần lớn những bữa ăn của người Việt. Thậm chí, có thể được xem là món “tủ” của không ít người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng, rau muống không phải là loại rau có thể phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người. Đặc biệt, có rất nhiều lời đồn thổi cho rằng, bà bầu ăn rau muống sẽ có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch và có xu hướng trở nên mệt mỏi hơn. Nhưng liệu đây có phải sự thật?

Ba bau co nen an rau muong, ba bau, rau muong

 

Rau muống giúp bổ sung vitamin cho cơ thể

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, rau muống là một trong những nguồn cung cấp nhiều amino axit, canxi, sắt, vitamin B và C… Với hàm lượng sắt dồi dào, bà bầu ăn rau muống có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, triệu chứng thường gặp ở rất nhiều mẹ bầu. Đặc biệt, ngoài hàm lượng chất xơ cao, rau muống còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, rất phù hợp với những mẹ bị chứng táo bón khi mang thai “hành hạ”.

Ba bau co nen an rau muong, ba bau, rau muong

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, trong thành phần của mình, rau muống có một loại chất tương tự insulin, rất hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa triệu chứng tiểu đường trong thai kỳ

 

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g rau muống

- Năng lượng

- Protein

- Chất béo

- Carbohydrates

- Chất xơ

- Canxi

- Phốt-pho

- Sắt

- Vitamin A

- Vitamin B1

- Vitamin C

- Nước

29 cal

3 g

0.3 g

5.4 g

1.0 g

73 mg

50 mg

2.5 mg

6,300 IU

0.07 mg

32 mg

89.7 g

 

Ăn rau muống không đúng cách có tác hại gì cho sức khỏe?

Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng không phải bà bầu nào ăn rau muống cũng thích hợp. Theo khuyến cáo, những mẹ bầu thường xuyên bị đau nhức do viêm khớp, bị bệnh gout hay viêm đường tiết niệu do sỏi, bà bầu cao huyết áp không nên ăn rau muống.

Ba bau co nen an rau muong, ba bau, rau muong

Bên cạnh đó, rau muống có chứa một loại ký sinh trùng sán lá ruột có tên gọi Fasciolopsis buski, sẽ “tấn công” vào cơ thể khi mẹ bầu ăn rau sống hoặc rau chưa được nấu chín kỹ, gây đau bụng, khó tiêu. Nguy hiểm hơn, theo Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống là một trong những loại rau lá có hàm lượng thuốc trừ sâu khá cao, có thể gây ngộ độc thực phẩm, đồng thời làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi nếu mẹ bầu ăn phải.

Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu ăn rau muống nên rửa sạch rau dưới vòi nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng hoặc dung dịch rửa rau trong khoảng 30 phút để loại bỏ lưu lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Không nên ăn rau sống hoặc rau chưa được nấu chín kỹ để phòng ngừa ký sinh trùng trong rau.

Tin liên quan

Công nghệ giảm béo an toàn Body Shape RF đến từ...

  • 182 Lượt xem
  • 0 Lượt thích
  • 0 Bình luận
Công nghệ giảm béo Body Shape RF đến từ Israel là loại máy giảm béo tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường Thế Giới. Với mong muốn giúp khách hàng có một liệu trình giảm...

Thực phẩm ngăn ngừa trị nám da và người bị nám...

  • 334 Lượt xem
  • 0 Lượt thích
  • 0 Bình luận
Nám da ở khuôn mặt khiên cho bạn mất đi sự tự tin, việc sử dụng thực phẩm đúng cách giúp bạn phần nào ngăn ngừa và điều trị được tình trạng nám da ở khuôn mặt. Chúng ta...

Cách chăm sóc bà bầu sau sinh hồi phục tốt nhất...

  • 510 Lượt xem
  • 0 Lượt thích
  • 0 Bình luận
Cách chăm sóc bà bầu sau sinh giúp người phụ nữ hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất để có sức khỏe chăm sóc cả em bé. Một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lí, giấc ngủ và...
;